Tuesday, 7 December 2021

ไต้หวันกับเพื่อน 3 คน 6 วัน 5 คืน : Day 3 รูปไม่ค่อยเยอะ

Taipei Fish Market > Huashan 1914 Creative Park > Carrefour สาขาGuilin Store > เก็บของที่รร. > Sun Yat-sen Memorial Hallหลงไปไม่ถึง > Xin Mala Hot Pot ที่Ximending > ช้อปต่อXimending >

ใครที่ยังไม่ได้อ่าน EP1 <– Click
EP2 <– Click

Sun Yat-sen Memorial Hall <– หลงเพราะว่า GPS มันพาไปที่มหาวิทยาลัยเดินวนประมาณสามรอบ 5555+ หาไม่เจอ เลยไปถามนักศึกษาว่าใช่ที่นี้ไหมครับ เขาบอกว่าไม่ใช่อันนี้เดียวจะบอกใน EP4 นะครับ

วันนี้เราก็เริ่มกันที่ Taipei Fish Market ตลาดปลาไต้หวันคนเยอะมาก ที่นี้ทางเข้ามีทางเดียวแล้วก็ทางออกมีทางเดียว ก่อนที่จะเข้าไปตลาดปลาต้องทำการฆ่าเชื้อโรคที่ติดมือเราก่อน

บางบ่อ

พอเราเดินเข้ามาเราก็จะพบบ่อมากมายไม่ว่าจะเป็น กุ้ง ปลา ปู หอย เราสามารถเลือกซื้อได้หมดเลย
ที่นี่อาหารจะแบ่งเป็นสองโซน
1. Bar Sushi
2. ซื้อแล้วเอาออกไปกินข้างนอก ข้างนอกก็จะมีโต๊ะให้ยืนกิน เสียดายไม่ได้ถ่ายรูปมา

หลังจากที่พวกผมเดินเข้ามาแล้ว ก็เดินตรงไปที่ Sushi Bar มันจะเป็นช่วงเวลานะครับ จะมีป้ายบอกอยู่พวกเราก็จองคิว คนเยอะไม่เท่าไหร่ครับ รอประมาณ 15 นาทีก็ได้เข้าไปแล้วครับ

จองคิว
อันนี้น่าจะเป็นตารางเวลานะครับ

ปล. ผมแพ้อาหารทะเลทุกอย่างยกเว้นปลา น้ำตาไหลได้แต่ดูเพื่อนๆ กินกันอย่างอร่อย

เริ่มสั่ง Order
ใจพร้อมกายพร้อมเรากินได้
มาแล้วววววว 1900 บาท

ไม่รอช้าพวกเราสั่งเป็นเซ็ต 1900-. ก็จะมีตามรูปพวกซูชิเห็นในภาพจานเล็กๆ เล็กจริงๆ ครับ ล้อเล่นนะครับ

อุปกรณ์พร้อม
เพื่อนบอกอร่อยมากครับ

เพื่อนผมที่ไม่ค่อยกินเนื้อ ผมคิเนื้อได้สัมผัสรสของมันครั้งแรก บอกเลยว่าสุดยอดเพราะหลังจากที่กินเข้าไปมันก็ละลายในปาก ส่วนซีฟู้ดอร่อยครับเพื่อนบอกมานะ และก็จะมีซุปหอยอีกอัน

กินอาหารทะเลไม่ได้ ก็สั่งเหล้าญี่ปุ่น กินหมดแก้วเท่านั้นแหละมึนเลยครับ ใครอยากเมาแนะนำ 2 แก้วเมาแน่นอน

หลังจากที่พวกผมกินเสร็จแล้วก็ไปเดินหากินเล่นกัน ขนมหน้าตาแบบนี้ผมแนะนำให้ทุกคนหามากินกันให้ได้ถ้าได้ไปแล้ว

หิวเลยแอบซื้อมากิน

Huashan 1914 Creative Park

ที่นี่ส่วนใหญ่แล้วก็จะเป็นสถานที่โชว์ Event ต่างๆ ในแต่ละงานก็จะมีค่าเข้าไปข้างในประมาณ 250 บาทต่อ 1 งาน ย้ำต่อ 1 งาน แต่พวกผมก็ไม่ได้เข้าไปเลยถ่ายรูปแถวๆ นั้นเอาครับ อากาศร้อนนมากๆ

Event นี้คนเข้าเยอะมากครับ
ชอบที่นี่ ที่สุดแล้วครับ อันนี้จำชื่อสถานที่ไม่ได้ต้องขออภัยด้วยครับ

ผมชอบที่ครับเพราะของฝากแต่ละชิ้นมันน่ารักจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นกล่องเสียงที่สามารถเลือกได้ว่าอยากได้เสียงแบบไหนหรืออยากได้หน้าตากล่องเป็นแบบไหน เราสามารถซื้อมาใส่เพิ่มได้เลย คล้ายๆ กับ Pandora ถ้าใครได้ไปที่นี่อย่าลืมไปเด็ดขาดเลยนะครับ เพราะผมแวะอยู่นานมาก แต่ไม่ได้ซื้ออะไรเลย เพราะราคาเอาเรื่องอยู่ 55+

ต่อมาครับใครที่ต้องการซื้อของฝากราคาถูกก็แนะนำให้มาที่ คาฟูเลยของเยอะจริงๆ มีหลายชั้น ขนมบ้านเขาถูกกว่าบ้านเราพอสมควรไม่ว่าจะเป็นช็อคโกเล็ต ขนมทั่วไปแล้วชาที่เห็นขายตาม 7 – 11 ก็จะถูกว่าบาทสองบาทครับ ลองแวะไปดูได้ครับของเยอะจริงๆ

เลือกขนมแปป ซื้อไปลองกินกันครับ พวกผมซื้อที่เป็นวุ้น เพราะว่ายืนชิมอยู่นานมากคุณป้าก็เชียร์ให้ซื้อ พวกเราก็ทนฟังเสียงเชียร์นั้นไม่ไหวเลยต้องจัดมาสิบกล่อง

จะกินให้หมดเลยยย
เลือกไม่ถูก อยากกวาดทั้งชั้นไปเลย

หลังจากเอาของไปเก็บไว้ที่พัก เราก็ไปต่อขึ้นแท็กซี่เจอแท็กซี่ที่ไม่กดมิตเตอร์โดนจัดไป 150 บาท อย่างแพงยังไงก็ระวังน่ะครับ อย่าลืมใช้บริการ Uber ค่อนข้างจะช่วยเราเซฟเงินมากเวลาไม่อยากไปรถเมย์

เราจองชาบูหมาล่าเอาไว้ตั้งแต่เมื่อวานจะได้ไม่ต้องไปรอคิว เมื่อวานไปมากว่าจะได้กินสี่ทุ่ม ไม่ไหวครับ กลับ…

ร้าน Xin Mala Hot Pot ที่ Ximending อาหารเยอะจริงๆ อร่อยด้วยจะบอกว่าผมกินเนื้อตอนเช้าแค่นั้นครับเก็บท้องมารอก่อนชาบูอย่างเดียวเลย

มาแล้วววววว ของกินที่รอค่อยมานาน

บอกไว้ก่อนว่าไม่ค่อยได้ถ่ายรูปแต่ว่าของแต่ละอย่างน่ากินจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหรือหมูก็ตามอร่อยๆ จริง น้ำจิ่มที่นี่ต้องปรุงเองนะครับ ใครไม่เคยปรุงมาก่อนนี่ฮาเลยครับ สูตรใครสูตรมันลองเติมไปเรื่อยๆจนกว่าจะได้รสชาติที่เราต้องการ

วิธีการกินก็ไม่ยากครับ เนื้อ สัก 6 -8 วินาที เนื้อหมูก็รอจนกว่าจะสุกนะครับแล้วค่อยกิน หลังจากที่ได้ลิ้มลองแล้วเนื้ออร่อยฟินจริงๆ ครับอยากให้ลองไปสัมผัสวินาทีที่เนื้อเข้าไปสัมผัสในปากเราคือแบบ ฟินนนนนน ต้องมาลองกันเองครับเพราะว่าผมชอบกินเนื้อคือกินได้หมดเลย

ค่าเสียหายสำหรับชาบูหมาล่าตกคนละ 700 บาทนะครับถ้าจำไม่ผิด แต่จำกัดเวลาน่ะครับ อย่ากินเพลินกันนะครับ ร้านนี้ตั้งอยู่ไกล้ๆ ร้านชาไข่มุก Tiger

หลังจากที่ผมกินเสร็จแล้ว ข้าศึกก็มาบุกครับ รีบวิ่งกลับโรงแรมแทบไม่ทัน โดยทิ้งเพื่อนๆ ให้ไปเดินช็อปกันต่อ….

ขอจบ EP3 แบบ งงๆ ไปเท่านี้ก่อนนะครับ เดียวจะมาลง EP4 ต่อ ยังไงก็กดแชร์ให้กำลังใจกันด้วยนะครับ

ขออภัยมือใหม่หัดเขียนด้วยนะครับ